Làm sao để thả cá mới vào bể mới mà không chết

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp khi bạn thả cá chỉ một vài ngày sau là thấy cá có biểu hiện không bơi lội đứng trú vào một góc, rồi khoảng 1 tuần sau cá bắt đầu chết dần nước của bạn bị ôi nhiễm và chỉ một khoảng thời gian nữa lượng cá trong bể của bạn gần như không còn đáng kể, sau đây tôi xin giới thiệu một số kỹ thuật để thả cá mới vào bể.

Trước hết bạn phải thay nước khoảng 2 lần để lượng xi măng tồn dư trong bể được khử hoàn toàn, sau đó bạn tiến hành đánh muối tỷ lệ 3kg muối hạt /1m3 nước bạn vận hành hệ lọc khoảng 1 ngày là có thể tiến hành thả cá.

Trước khi thả cá bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chứa đủ lượng cá để đánh thuốc ở trên bờ trước khi thả xuống hồ bạn có thể dùng xô, chậu hoặc thùng xốp. Một điều bắt buộc khi đánh thuốc cho cá bạn cần có sủi khí oxi. Thuốc cho cá đối với những người không chuyên thì việc mua thuốc sẽ rất khó khăn tôi sẽ mách cho bạn một mẹo nhỏ bạn ra hiệu thuốc tây mua vài vỉ Tetracyclin về để dùng dần thuốc này rất hiệu quả cho việc trị bệnh cho cá, với bể chứa khoảng 100lit nước bạn đánh khoảng 15 viên là đủ. Bạn cho thuốc vào trong bồn dưỡng bật sủi hoạt động và bắt ra ngâm khoảng 1h trong quá trình ngâm bạn nên đứng trực ở đó vì rất có thể cá sẽ nhẩy ra ngoài.Sau khoảng 1h ngâm cá bạn bắt từng con thả xuống bể hạn chế cho nước ngâm thuốc xuống bể vì lâu dài nó sẽ làm mất màu nước của bạn.

Khi cá mới thả bể thường hay nhẩy ra ngoài đặc biệt vào ban đêm, bạn cần lưu ý tắt hết đèm chiếu sáng xung quanh bể hoặc bạn có thể dùng lưới thoáng che mặt bể khoảng 1 tuần đầu tiên để cá quen hoàn toàn với môi trường sống.