fbpx

FAQs Shortcodes

You can show the faqs with Porto FAQs shortcode.


Yoko Koi Farm bảo hành 100% cá trong quá trình vận chuyển khiến khách hàng yên tâm về dịch vụ. Hoàn tiền 100% nếu có rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Yoko Koi Farm chúng tôi rất tự hào là nhà cung cấp cá koi lớn tại Việt Nam. Chúng tôi nhập trực tiếp cá bố mẹ từ những trại nổi tiếng của Nhật như : Dainichi, Sakai, Omosako, Shinoda, Momotaro … để lai tạo và sau bao nhiêu lần chọn lựa, có thể đưa ra thị trường những con cá koi F1 chất lượng cao.

Yoko Koi Farm đảm bảo 100% cá khỏe mạnh trước khi đến tay khách hàng. Trong suốt quá trình nuôi Koi, Yoko Koi sẽ hỗ trợ và chăm sóc cá, hỗ trợ chữa bệnh, hậu mãi trọn đời.

Cá koi rất khỏe.

Cá Koi có thể chịu được nhiệt độ nước lạnh đóng băng như bên Nhật hoặc nhiệt độ mùa hè cao như ở Việt Nam. Tuy nhiên nhiệt độ từ 20-24 độ C là nhiệt độ lí tưởng cho cá Koi

PH lý tưởng cho cá Koi là 7-8.5

Cá koi nằm trong top những dòng cá cảnh dễ nuôi nhất.

Tùy theo diện tích hồ và sở thích của bạn mà lựa chọn loại cá và mật độ cho phù hợp. Thông thường nếu không gian hồ nhỏ thì chỉ nên thả cá cỡ nhỏ với số lượng ít để tránh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây căng thẳng cho đàn cá. Khi lượng cá quá đông so với thể tích hồ, chất lượng nước trong hồ sẽ kém đi do chất thải quá nhiều, cá dễ bị bệnh và không phát triển tốt được.

Trước đây, cá chép Koi được xác nhận là chiều dài có thể tới 2 m (6 ft) và chúng có thể sống tới 230 năm, rồi suy giảm dần xuống theo các thế hệ. Người ta cho rằng, phần lớn cá Koi hiện nay, có thể dài tới 1 m (3 ft) và tuổi thọ từ 40 đến 60 năm tuổi. Nếu cá Koi được nuôi ở ao thì đến năm thứ 8 có thể chiều dài tối đa của cá đạt đến 1 mét. Hình dưới đây là kích thước tính bằng cm theo tháng tuổi của cá. 

Người Nhật tin rằng những mảng màu trên mình cá chép Koi là những hình xâm luôn luôn mang lại sự may mắn. Tiêu chuẩn về màu được người Nhật đặt tên như sau: 

  1. Trắng pha Đỏ = Kohaku.
  2. Trắng pha Đỏ+Đen = Showa Sanke.
  3. Trắng pha Đen = Utsurimono.
  4. Đen pha Trắng = Shiro Bekko.
  5. Vàng pha Đen = Ki Utsuri.
  6. Bạch kim hoặc Vàng kim = Kinginrin.
  7. Xám bạc = Asagi
  8. Trắng, trên đỉnh đầu có một vòng tròn Đỏ = Tancho.

và những giống khác như: Sanke, Ogon, Shusui, Matsuba, Chagoi, Soragoi, Karasu (crow), Taisho Sanke, Koromo, Kawarimono.

Hiện nay, không riêng gì Nhật Bản mà các nước châu Âu, châu Á cũng biết cách lai tạo giống Koi, nhưng các mảng màu và màu sắc thì khó sánh được với Koi của Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 66 33 99